5h sáng ngày 02-07-2016, chúng tôi lên đường thực hiện chuyến đi đã được chờ đợi hơn nửa năm trời. Cảm giác vừa háo hức vừa hồi hộp, không nghĩ nó đến nhanh như thế. Vậy là chuyến đi của tôi và thằng bạn tôi đã bắt đầu – 30 ngày chạy xe máy khắp Việt Nam.

Mà không, thực ra chuyến đi đã bắt đầu kể từ khi nó hỏi vu vơ tôi 1 câu:

Và thế là cái dự định ra đời, trên biển Vũng Tàu :)). Trước đó tôi chỉ thoáng nghĩ là 1 ngày nào đó tôi sẽ chạy xe máy từ Nam ra Bắc để nhìn ngắm đất nước mình, thế nhưng sau câu nói chắc như bắp đó thì tôi bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc hơn về chuyến hành trình này.

Đầu tư nguyên 1 bộ đồ nghề mà cuối cùng không phải đụng tới.

Tôi bắt đầu tìm hiểu, lên kế hoạch, chuẩn bị đồ đạc. Và thực sự lên khung sườn kế hoạch  cho 1 chuyến đi là 1 điều luôn làm tôi cảm thấy hạnh phúc. Hơn nữa đây lại là 1 chuyến đi dài, 1 hành trình sẽ rất đáng nhớ, tôi càng háo hứng hơn.

Ngày đầu tiên của hành trình. Đoạn đường ven biển từ Kê Gà đi Phan Thiết

Lộ trình ngày đầu tiên: Sài Gòn – Kê Gà – Phan Thiết – Mũi Né – Bàu Trắng – Tuy Phong (333km). Đây là lộ trình dài nhất trong hành trình Xuyên Việt, do mới ngày đầu nên còn sung sức với cả cũng muốn tiết kiệm thời gian để dành cho mấy điểm phía Bắc (những nơi mà chúng tôi chưa có dịp đặt chân tới).

Bình Thuận cảnh cũ đường quen, nên chưa có gì mới lạ. Ngày này đi mục đích cũng chỉ đơn giản là nhìn ngắm cung đường ven biển. Xem thêm: Đến Bình Thuận thì đi đâu? để biết Bình Thuận có gì nhé.

Chiều dừng ở bãi đá Ông Địa gần Mũi Né, có gặp 1 chú chạy xe hơi từ Sài Gòn lên. Thấy xe nhiều đồ rồi hỏi đi tới đâu vậy cháu
-Dạ tới Tây Bắc ạ
-Chu, dữ ta. Thế tính đi trong bao lâu
-Khoảng 1 tháng ạ
-Chậc chậc. Chú giờ muốn đi như vậy mà không thể, vướng nhiều thứ lắm cháu.
Thế đó, xăng đang rẻ, tuổi còn trẻ, tóc vẫn xanh, máu thì nóng nên tôi sẽ tranh thủ đi lung tung khi còn có thể để sau này không phải tiếc nuối.

Một số hình ảnh ngày đầu tiên