Series Xuyên Việt:


Tạm biệt Phú Yên, chúng tôi lại tiếp tục hành trình bằng 1 điểm đến mới – tp. Quy Nhơn. Kể từ đây, mỗi chặng đường mà chúng tôi đi đều là những vùng đất mới, nơi mà cả 2 chúng tôi đều chưa có dịp đặt chân đến. Không còn 1 Bình Thuận cảnh cũ đường quen, không là 1 Phú Yên thân thuộc như quê nhà. Mọi thứ đều lạ lẫm mới 2 chúng tôi, và tất nhiên, chúng tôi thấy thích thú vì điều đó.

Dọc theo con đường ven biển, sau vài tiếng chạy xe thì đến trưa chúng tôi đã tới được tp.Quy Nhơn. Đến chiều trời đổ mưa, tới gần tối thì mới tạnh và vẫn còn âm u. Tranh thủ lượn ra biển hóng mát tí rồi đi ăn.

thành phố Quy Nhơn Welcome to Quy Nhon city

Tối 2 thằng chạy ra quảng trường Quy Nhơn, thấy đây có vẻ đông vui và nhiều trò. Già trẻ lớn bé gì đầy đủ ở đây hết, nhìn tụi con nít nó trượt patin mà loạn hết cả mắt. Nhưng mà khoái nhất vẫn là màn nhảy hiphop của 1 đám thánh niên. Mình có 1 niềm hứng thú rất lớn đối với nghệ thuật đường phố, đặc biệt là âm nhạc đường phố. Đi tới đâu mà thấy có nhạc sống là phải nhoi tới xem hết mới chịu về. Có đêm ở Đà Lạt đi qua hồ Xuân Hương thấy 1 nhóm đang biểu diễn ngoài trời với guitar + cajon, thế là cũng tấp xe vào ngồi xem. Trời lúc đó đang mưa phùn, lạnh run người, thế mà vẫn ráng ngồi nghe người ta hát. Nghệ thuật đường phố, chủ yếu là vì đam mê, thích là thích chỗ đó.

Bãi biên thành phố Quy Nhơn

Bãi biển tp.Quy Nhơn

Sáng hôm sau chạy lên Eo Gió, thuộc đoạn eo biển của xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn. Có hình thù như 1 cánh cung, hai mõm núi cao 2 bên ôm trọn 1 vùng biển.

Cầu Thị Nại trên đường đi Eo Gió – đã từng là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Cầu Thị Nại trên đường đi Eo Gió – đã từng là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

tại Eo Gió

Tới Eo Gió thấy có 1 đoàn du lịch đang chụp hình ở dưới, thấy đông quá không còn đất cho mình nữa rồi nên 2 thằng leo lên mấy cái đỉnh ở trên cao. Đứng trên đây nhìn bao quát được toàn cảnh Eo Gió, thấy nhà thấy biển thấy mấy dãy núi có hõm như yên ngựa. Trên này gió rất to, di chuyển đôi khi còn khó.

tại Eo Gió

gió rất lớn khi ở Eo Gió

Gió rất to, đôi lúc việc đứng vững thôi cũng thấy khó khăn.

Những ngôi nhà ở Eo Gió

Những ngôi nhà ở Eo Gió

Những ngôi nhà ở Eo Gió

Đường vào TP.Quảng Ngãi Tới chiều chạy lên Quảng Ngãi, đi qua mấy cánh đồng thấy đất trời rộng bao la đã thật.

Đường vào TP.Quảng Ngãi Đường vào TP.Quảng Ngãi

Tối vào nhà Kunni Phạm tá túc 1 đêm, được Kunni dẫn đi ăn mấy món đặc sản của Quảng Ngãi. Mà ở Quảng Ngãi cũng ko biết đi đâu ngoài đi ăn cả. Đồ ăn thì nhiều, có bánh bèo , cá nục, don, ram bắp, mít trộn, ốc hút, còn nhiều món lạ mà chưa kịp ăn.

Don - là 1 món đặc trưng cửa Quảng Ngãi

Don – món này lạ, nghe giới thiệu là 1 trong những món đặc trưng của Quảng Ngãi

móc ốc hút

Ốc hút – mình thích món này nhất ở Quảng Ngãi hehe

bánh bèo Quảng Ngãi

Bánh bèo Quảng Ngãi